Certified Phuket Realestate
English Language Thai Language

Certified Phuket Realestate Give you listing A new breath of life

Certified Phuket Realestate Inspections / Surveys

Certified Phuket Realestate Buyer's Agent

Certified Phuket Realestate Call today to set up a no obligation meeting

Certified Phuket Realestate Certified Sales

Certified Phuket Realestate Certified Rentals

Certified Phuket Realestate Full Property Management

Certified Phuket Realestate List you property with us!

Certified Phuket Realestate Certified Phuket Realestate

Certified Phuket Realestate Remodeling Repairs / FAQ

คำถามที่พบบ่อย

การตรวจสอบอสังหาริมทรัพย์คืออะไร
การตรวจสอบอสังหาริมทรัพย์ คือ การตรวจสอบโครงสร้างและระบบหลักของบ้านตั้งแต่หลังคาจนถึงฐานราก และอื่นๆ หากพบปัญหา สิ่งที่จะก่อให้เกิดปัญหาในอนาคต หรือต้องการการบำรุงรักษา เราสามารถแนะนำผู้รับเหมาหรือผู้ที่มีใบอนุญาตเพื่อประเมินการซ่อมบำรุงนั้นๆได้
ใครต้องการการตรวจสอบอสังหาริมทรัพย์

ผู้ซื้อ: การซื้ออสังหาริมทรัพย์อาจเป็นการลงทุนครั้งใหญ่ที่สุดของคุณ คุณควรเรียนรู้ให้มากที่สุดเท่าที่จะมากได้เกี่ยวกับสภาพของอสังหาริมทรัพย์และสิ่งที่ต้องซ่อมแซมหลักๆก่อนซื้อเพื่อเป็นการลดความเสี่ยงของสิ่งที่จะเกิดขึ้นมาโดยไม่ได้คาดคิดภายหลัง การตรวจสอบอสังหาริมทรัพย์จะบ่งบอกถึงแง่มุมที่ดีของอสังหาริมทรัพย์นั้นๆ และสิ่งที่ต้องการการบำรุง ซ่อมแซม หลังจากการตรวจสอบ คุณจะมีความเข้าใจมากขึ้นกับอสังหาริมทรัพย์ที่คุณพร้อมจะซื้อ ผู้ซื้อหลายท่านได้ประหยัดเงินมูลค่าหลายแสนบาทจากข้อมูลที่ได้จากการตรวจสอบอสังหาริมทรัพย์

ผู้ขายบ้าน: การตรวจสอบอสังหาริมทรัพย์สามารถใช้เพื่อเป็นการบ่งชี้ปัญหาและสิ่งที่ต้องการการบำรุงซ่อมแซมซึ่งสามารถประหยัดเงินของคุณหากมีการบอกให้ทราบก่อนถึงกระบวนการการซ่อมแซม หากคุณวางแผนที่จะขายอสังหาริมทรัพย์ของคุณ การตรวจสอบล่วงหน้าจะช่วยให้คุณเรียนรู้สภาพของบ้านของคุณและคุณจะได้มีโอกาสซ่อมแซมแก้ไขปัญหาก่อนที่ผู้ตรวจสอบของฝ่ายผู้ซื้อจะพบปัญหาเหล่านั้น ดังนั้น การลดความตึงเครียดเป็นส่วนหนึ่งของการต่อรองการซื้อขายและช่วยให้คุณปิดการขายได้ง่ายขึ้น ในฐานะผู้ขาย การที่ได้รู้ล่วงหน้าและสามารถอธิบายสิ่งที่ดีและสิ่งที่ต้องการการแก้ไขของอสังหาริมทรัพย์นั้นจะทำให้คุณขายได้ กรุณาคลิ้กสำหรับการขายที่ได้รับการรับรอง

มีการตรวจสอบอะไรบ้าง
การตรวจสอบอสังหาริมทรัพย์ คือการตรวจสอบโครงสร้างและระบบหลักของบ้านตั้งแต่หลังคาจนถึงฐานราก และอื่นๆ ระบบหลักๆ นั้นได้แก่
  • ส่วนประกอบโครงสร้าง: ฐานราก พื้น ผนัง ช่องคลาน และอื่นๆ
  • ส่วนประกอบภายนอก: หน้าต่าง ประตู ที่จอดรถ ดาดฟ้า ถนน ระบบระบายน้ำ และอื่นๆ
  • หลังคา: วัสดุอุปกรณ์หลังคา แผ่นที่ใช้ปิดรอยต่อหลังคา รางน้ำ และอื่นๆ
  • ระบบท่อ: ท่อส่งน้ำ อ่างน้ำ โถส้วม ก๊อกน้ำ เครื่องทำน้ำร้อน ระบบการกักเก็บเชื้อเพลิง ระบบบำบัดน้ำเสีย และอื่นๆ
  • ระบบไฟฟ้า: สายไฟ แผงวงจรหลัก ตัวควบคุม สวิทซ์ เต้ารับ และอื่นๆ
  • เครื่องปรับอากาศ: อุปกรณ์ทำความเย็น แผงควบคุม ตัวควบคุมอุณหภูมิ และอื่นๆ
  • ส่วนประกอบภายใน: ผนังเพดาน พื้น ราว ประตู หน้าต่าง และอื่นๆ
  • ฉนวนและการระบายอากาศ: ห้องใต้หลังคา รากฐาน ครัว ห้องน้ำ และอื่นๆ
  • สระว่ายน้ำ: กระเบื้อง ยาแนว ระบบน้ำล้น ปั้ม และอื่นๆ
  • ระบบความปลอดภัย: กรุณาคลิ้กสำหรับรายงานความปลอดภัยที่ได้รับการรับรอง
ค่าบริการการตรวจสอบอสังหาริมทรัพย์เป็นอย่างไร
ค่าบริการการตรวจสอบอสังหาริมทรัพย์นั้นขึ้นอยู่กับขนาด ลักษณะจำเพาะเจาะจง โครงสร้างพิเศษของอสังหาริมทรัพย์ และประเภทของรายงาน อย่างไรก็ตาม ค่าบริการไม่ควรเป็นปัจจัยพื้นฐานของการตัดสินใจในการรับการตรวจสอบ คุณอาจประหยัดเงินค่าบริการจากการตรวจสอบได้หากคุณสามารถต่อรองราคาค่าซ่อมแซมปัญหาหลักๆ ซึ่งผู้ตรวจสอบค้นพบ ความรู้ที่ได้ผู้ตรวจสอบนั้นมิอาจประเมินค่าได้และค่าบริการนั้นเป็นเพียงส่วนเล็กๆหากเปรียบเทียบกับมูลค่าอสังหาริมทรัพย์ที่อยู่ในสภาพที่ไม่ดีนัก คุณสมบัติของผู้ตรวจสอบคุณภาพอสังหาริมทรัพย์รวมกับประสบการณ์ในประเทศไทยนั้นเป็นสิ่งที่ควรนำมาพิจารณามากกว่าราคาค่าบริการ กรุณาคลิ้กสำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับเรา.
การตรวจสอบคุณภาพอสังหาริมทรัพย์ใช้เวลานานเท่าไหร่
การตรวจสอบโดยส่วนใหญ่ใช้เวลาประมาณ 3 – 5 ชั่วโมงสำหรับวิลล่าทั่วๆไป การใช้เวลานั้นแตกต่างกันไป ขึ้นอยู่กับขนาด อายุ และสภาพของอสังหาริมทรัพย์นั้นๆ อย่างไรก็ตาม กระบวนการการตรวจสอบพื้นที่เป็นสิ่งที่ไม่ควรเร่งรัดหรือรีบเร่ง ระยะเวลาในการตรวจสอบไม่ใช่สิ่งสำคัญ หากแต่เป็นผลลัพธ์ที่ได้จากการตรวจสอบมากกว่า
เหตุใดญาติ เพื่อน หรือตัวคุณเองจึงไม่สามารถทำการตรวจสอบคุณภาพอสังหาริมทรัพย์
นี่คือความผิดพลาดครั้งใหญ่ที่ผู้ซื้อหลายคนทำเมื่อจะซื้ออสังหาริมทรัพย์ ถึงแม้ว่าคุณหรือคนที่คุณคิดว่ามีความสามารถในการตรวจสอบคุณภาพอสังหาริมทรัพย์ แต่พวกเขาเหล่านั้นไม่ได้รับการฝึกหัดหรือมีประสบการณ์กับการตรวจสอบคุณภาพอสังหาริมทรัพย์อย่างมืออาชีพซึ่งเป็นทักษะที่พิเศษไม่เหมือนทักษะอื่นๆ ผู้ตรวจสอบนั้นคุ้นเคยกับปัจจัยของโครงสร้าง วัสดุอุปกรณ์ และระบบ รวมถึงการติดตั้ง การบำรุงรักษาอย่างถูกต้อง
ผู้ตรวจสอบเข้าใจระบบและส่วนประกอบซึ่งทำงานไปด้วยกัน ซึ่งสามารถรู้ได้ด้วยว่าเหตุใดมันถึงล้มเหลว ผู้ซื้อส่วนใหญ่พบความยากในการปฏิเสธความต้องการของอสังหาริมทรัพย์ที่พวกเขาอยากได้ซึ่งมันมีผลกระทบต่อการตัดสินใจ นี่คือเรื่องจริงในประเทศไทย หลายต่อหลายครั้งที่ผมได้ยินผู้กล่าวว่าน่าจะรู้จักบริษัทของผมก่อนที่จะซื้ออสังหาริมทรัพย์ สำหรับข้อมูลที่ถูกต้องที่สุดคือการได้ความคิดเห็นจากบุคคลที่สามที่เป็นผู้เชี่ยวชาญด้านการตรวจสอบคุณภาพอสังหาริมทรัพย์นั้นเป็นสิ่งที่ดีที่สุด บรรดาผู้รับเหมาและผู้ซื้ออสังหาริมทรัพย์มืออาชีพทั้งหลายต่างจ้างผู้ตรวจสอบคุณภาพอสังหาริมทรัพย์มืออาชีพเพื่อตรวจสอบอาคารเหล่านั้นเมื่อพวกเขาจะซื้อ
เราได้ให้บริการตรวจสอบคุณภาพอสังหาริมทรัพย์ให้กับผู้คนมากมาย รวมถึงทนายความและผู้ทำงานอยู่ในวงการธุรกิจอสังหาริมทรัพย์
อสังหาริมทรัพย์สามารถเกิดความล้มเหลวจากการตรวจสอบคุณภาพหรือไม่
ไม่ การตรวจสอบคุณภาพอสังหาริมทรัพย์เป็นการตรวจสอบสภาพของอาคาร ผู้ตรวจสอบจะไม่ระบุว่าอาคารนี้ผ่านหรือไม่ผ่าน
(หลังจากการตรวจสอบกว่าร้อยแห่งใน 11 ปีที่ผ่านมา กว่า 99% ของผู้ซื้อต่างซื้ออสังหาริมทรัพย์นั้นๆ) ผู้สอบคุณภาพอสังหาริมทรัพย์จะอธิบายถึงสภาพและบ่งชี้สิ่งที่ต้องการการซ่อมแซมหรือบำรุงรักษาในทันทีหรือในอนาคตอันใกล้ คำแนะนำในการบำรุงรักษาให้อสังหาริมทรัพย์ที่อยู่ในสภาพดีและปลอดภัยต่อผู้อยู่อาศัยก็จะมีอยู่ในรายงานด้วย
ฉันต้องอยู่ขณะที่มีการตรวจสอบหรือไม่
ไม่จำเป็นที่คุณจะต้องอยู่ขณะที่มีการตรวจสอบอสังหาริมทรัพย์ แต่อย่างไรก็ตามทางเราแนะนำให้อยู่ด้วยเป็นอย่างมาก การที่คุณอยู่ขณะตรวจสอบจะทำให้คุณได้สังเกตขั้นตอนการตรวจสอบและสอบถามได้โดยตรง อีกทั้งยังสามารถเรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับอสังหาริมทรัพย์นี้ เช่น ระบบทำงานอย่างไร การซ่อมบำรุงทำอย่างไร คุณสามารถทำความเข้าใจกับรายงานได้ง่ายขึ้นหากคุณอยู่ระหว่างการตรวจสอบกับผู้ตรวจสอบ รายงานที่ดีจะประกอบไปด้วยหลายหน้ากระดาษที่อ่านแล้วทำตามได้ง่าย ปัจจุบันนั้นง่ายต่อการใส่รูปภาพในรายงานซึ่งจะเป็นการช่วยผู้ใช้บริการเป็นอย่างมากในการส่งทางอีเมลขณะอยู่ต่างประเทศ
รายงานการตรวจสอบคุณภาพอสังหาริมทรัพย์มีความยาวเท่าไหร่
โดยเฉลี่ยแล้วรายงานการตรวจสอบคุณภาพอสังหาริมทรัพย์มีความยาวประมาณ 60 – 100 หน้า ขึ้นอยู่กับสภาพและขนาดของอาคาร รายงานนั้นประกอบด้วย 2 ส่วนหลักๆ คือ ใจความหลัก ซึ่งจะบรรยายส่วนประกอบและสภาพของอาคาร และอีกส่วนคือหน้าสรุป ซึ่งจะมีรายการเฉพาะส่วนที่จะต้องปรับปรุง และแน่นอนคือรูปภาพประกอบต่างๆ คลิ้กที่นี่เพื่อตัวอย่างรายงาน
ฉันต้องการผู้ตรวจสอบคุณภาพอสังหาริมทรัพย์หรือวิศวะกรจริงหรือ
คุณต้องการการตรวจสอบคุณภาพอสังหาริมทรัพย์ เมื่อคุณจ้างผู้ตรวจสอบคุณภาพอสังหาริมทรัพย์ คุณกำลังจ้างมืออาชีพที่เปี่ยมไปด้วยประสบการณ์ที่ได้รับการฝึกฝนมาทางด้านอาคารโดยเฉพาะ นี่คืองานของผู้ตรวจสอบซึ่งไม่เพียงแต่การประเมินสภาพของระบบหลักและโครงสร้างในบ้าน แต่ยังประเมินการทำงานของระบบและบ่งชี้จุดต่างๆที่ต้องถูกจับตามอง ควบคุม ประเมิน และซ่อมแซมหรือเปลี่ยนใหม่ ผู้ตรวจสอบคุณภาพอสังหาริมทรัพย์จะแสดงให้คุณเห็นถึงการวิเคราะห์ “ภาพที่กว้าง” ของอสังหาริมทรัพย์ที่คุณกำลังซื้อ
หากฉันมีคำถามหลังจากการตรวจสอบคุณภาพอสังหาริมทรัพย์จะทำอย่างไร
คุณสามารถโทรหรือส่งอีเมลหาเราและสนทนาเกี่ยวกับอสังหาริมทรัพย์ของคุณ ไม่ว่าจะเป็นสิ่งที่ได้รับการตรวจสอบแล้ว หรือการปรับปรุงหลังจากการตรวจสอบตราบเท่าที่คุณเป็นเจ้าของอาคารนั้น การบริการตรวจสอบคุณภาพอสังหาริมทรัพย์ของเรานั้นเป็นการลงทุนระยะยาว
เกิดอะไรขึ้นเมื่อตรวจพบว่ามีปัญหาระหว่างการตรวจสอบคุณภาพอสังหาริมทรัพย์
รายงานของเราจะบอกคุณเกี่ยวกับสภาพของอาคาร รวมถึงความต้องการสำหรับการบำรุงรักษา ซ่อมแซม หรือเปลี่ยนแปลงของส่วนประกอบต่างๆในบ้านหรืออาคาร ซึ่งก็แล้วแต่คุณ ตัวแทนของคุณ และเจ้าของที่จะตัดสินใจว่าปัญหานั้นจะถูกแก้ไขอย่างไร ไม่ว่าจะเป็นการให้ผู้ขายซ่อมแซมหรือคุณจะซ่อมแซมเองหลังจากคุณซื้อแล้ว 
ในตลาดปัจจุบันและมูลค่าของอสังหาริมทรัพย์นั้นมีผลต่อการขาย ในบางกรณี ผู้ขายไม่ตกลงที่จะซ่อมแซมและยุติการต่อรองหรือดำเนินการซื้อต่อไปโดยไม่ต้องการการซ่อมแซมจากผู้ขาย ผู้ขายอาจลดราคาของอสังหาริมทรัพย์เพื่อที่คุณจะได้ดูแลเรื่องการซ่อมแซมเองหลังจากที่ได้ขายคุณไปแล้ว แต่ในกรณีส่วนใหญ่ สิ่งที่พบจากการตรวจสอบคุณภาพอสังหาริมทรัพย์จะให้อำนาจการต่อรองซื้อขายแก่คุณได้
คำถามสุดท้าย มาร์ค คุณได้พบความพิเศษในภูเก็ตเมื่อคุณทำการตรวจสอบคุณภาพอสังหาริมทรัพย์หรือไม่
จริงๆ แล้วมีหลายสิ่งแต่ขอกล่าวบางสิ่ง การก่อสร้างหลักๆของที่นี่คือคอนกรีต ตามที่เราทราบดีว่าคอนกรีตนั้นทนทานหลายต่อหลายปีหากทำการก่อสร้างอย่างถูกต้อง อย่างไรก็ตาม หากก่อสร้างไม่ถูกวิธี ก็จะทำให้ต้องเสียเงินซ่อมแซมมากมาย อีกสิ่งคือระบบการระบายน้ำ ซึ่งในประเทศไทยไม่มีการตรวจสอบจากทางราชการในขณะที่มีการสร้างอาคาร เมื่อหน่วยงานท้องถิ่นให้ใบอนุญาตมา การก่อสร้างที่ได้มาตรฐานทุกอย่างก็หยุดชะงัก ไม่เหมือนกับต่างประเทศที่มีการตรวจสอบคุณภาพทุกขั้นตอนการก่อสร้างหรือติดตั้ง อีกอย่าง ค่าแรงงานที่นี่ต่ำ เป็นธรรมดาที่ผู้รับเหมาอาจจะใช้วัสดุที่ต่ำกว่ามาตรฐานเพื่อประหยัด ดังนั้น ไม่ว่าอสังหาริมทรัพย์จะใหม่หรือมีมานานแล้ว ก็เหมือนไม่เคยมีการตรวจสอบคุณภาพมาก่อน
Top